Tin tức

5 sai lầm khi sử dụng bếp gas dễ gây cháy nổ

28 Th7, 2022

Biên tập viên: DubaiMedia, 26/07/2022

Bếp gas hiện nay là dòng bếp phồ biến và dễ thấy ở hầu hết các gia đình, tuy nhiên nhiều gia đình chỉ đơn giản sử dụng bếp gas như một công cụ để nấu nướng mà chưa biết hay nắm rõ cách sử dụng bếp gas an toàn và phòng tránh cháy nổ, thiếu an toàn. Hôm nay, Gas Dubaipetro xin giới thiệu đến các bạn 5 SAI LẦM KHI SỬ DỤNG BẾP GAS DỄ GÂY RA CHÁY NỔ nhất, xem ngay để học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích nhé.

1. Sử dụng bình gas kém chất lượng và bếp gas quá cũ.

Nhiều gia đình vì tiết kiếm mà mua bếp gas cũ, hay dùng lâu mà chưa thay bếp gas mới, bếp gas dùng lâu năm bị han rỉ, ăn mòn như vậy rất dễ gây ra rò rỉ khí gas dẫn đến cháy nổ. Vì thế, hãy lựa chọn những loại bếp gas còn mới, từ các hãng có uy tín cùng quy trình lắp đặt cẩn thận, an toàn.

2. Không khóa van bình gas sau khi sử dụng

Đây là một thói quen rất nhiều gia đình gặp phải. Mọi người thường xuyên quên khóa bình gas mỗi khi nấu ăn xong. Để an toàn tuyệt đối, chúng ta nên chú ý đóng van gas cẩn thận sau khi nấu ăn , khóa gas trước khi tắ bếp theo đúng quy trình.

3. Không vệ sinh bếp gas thường xuyên

Ngoài việc cần lau dọn bề mặt bếp sau mỗi lần sử dụng, bạn cần kiểm tra lại xem bếp có bị rỉ set, van, ống có bình thường hay không, để tránh những vấn đề phát sinh đáng tiếc xảy ra.

4. Không kiểm tra định kỳ bếp gas

Hầu hết mọi người đều ít có thói quen kiểm tra bếp gas định kỳ mà chỉ khi nào phát sinh vấn đề thì mới mang đi sửa. Để an toàn hơn, các bạn nên tạo thói quen kiểm tra định kỳ bếp gas khoảng 2, 3 tháng 1 lần để đảm bảo bếp gas, hay các thiết bị dẫn gas không bị chuột cắn hay rò rỉ ở đâu. Bạn có thể tự kiểm tra tại nhà bằng cách, chỉ cần lấy 1 ít nước xà phòng chà lên bình gas, ống dẫn, van. Nếu thấy có bọt khí nổi lên thì rất có thể vị trí đó bị rò rỉ, cần kiểm tra kỹ hơn và thay lại mới.

5. Dùng bật lửa kiểm tra bếp gas

Khi bếp gas bị rò rỉ, phải ngay lập tức đóng van gas lại ngay, mở cửa cho thông thoáng giúp khí gas bay đi. Tuyệt đối ko dùng bật lửa, quạt hay điện thoại, sẽ rất dễ gây ra cháy nổ.

Sản phẩm Gas Dubaipetro duy nhất trên thị trường

+Thứ nhất: duy nhất 1 nhãn hiệu Dubaipetro Gas là gas nhập khẩu 100%.

+Thứ hai: Có hệ thống cầu cảng lớn và trạm nạp gas hiện đại và an toàn khắp cả nước.

+Thứ ba khác biệt chỉ có ở Dubaipetro Gas:

Thay vì phân phối qua nhiều cấp trung gian, đại lý, Gas Dubaipetro trực tiếp cung cấp đến tay mọi khách hàng từ nhà dân cho đến nhà hàng, khách sạn thông qua các showroom Dubai của Hãng tại tỉnh,tp và khu vực.

    Ngoài ra, Gas Dubaipetro còn có dịch vụ lắp đặp, sửa chữa và bảo hành miễn phí trọn đời cho khách hàng. Khi giao gas đến nhà dân hay nhà hàng, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng được cung cấp và sử dụng những sản phẩm chất lượng, uy tín và an toàn nhất.