TIN DUBAI

CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỌN SƠN NỘI THẤT CHẤT LƯỢNG VÀ VÔ CÙNG TIẾT KIỆM

07 Sep, 2020

Để chọn màu sơn nội thấtcho ngôi nhà của bạn thực sự rất quan trọng. Màu sắc phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh, sức khỏe cũng như sự nghiệp, tài lộc của những người thân trong gia đình, đặc biệt với gia chủ. Nếu màu sắc là yếu tố thẩm mỹ được coi trọng nhất thì độ phủ, khả năng chống thấm và độ bền lại là những điều kiện cần thiết đảm bảo cả 2 tiêu chí đẹp và tiết kiệm khi sơn nhà.

1. Màu sắc

Những tông màu lạnh thường được ưa chuộng trong sơn nội thất, mang đến cảm giác rộng rãi và thoáng mát cho không gian căn phòng. Với các gam màu nóng thì sẽ khó kết hợp hơn nhưng nếu lựa chọn phù hợp thì cũng sẽ khiến cho ngôi nhà bạn trở nên rất cá tính.

Những tông màu lạnh thường mang đến cảm giác rộng rãi và thoáng mát cho không gian căn phòng

Hãy lưu ý các quy tắc màu sắc khi sơn nội thất như sau:

+ Màu chủ đạo: Chiếm khoảng 60%

+ Màu phụ họa: Chiếm tỷ lệ  30%

+ Màu điểm nhấn hoặc màu sắc khác: Chiếm tỷ lệ 10%

2. Độ phủ và độ bền của sơn

Tiêu chí độ phủ và độ bền của sơn sẽ  ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp ngôi nhà. Nếu chỉ vì ham rẻ mà bạn chọn mua những loại sơn kém chất lượng thì bạn sẽ sớm nhận thấy sai lầm của mình khi ngôi nhà nhanh xuống cấp bởi lớp sơn không bám dính, dễ bong tróc và đóng mốc. Việc chọn được loại sơn có độ bền cao sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sơn nhà và chi phí sơn sửa lại.

Tiêu chí độ phủ và độ bền của sơn sẽ  ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp ngôi nhà

3. Chống thấm

Ở một nước nhiệt đới khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì bạn nên đặc biệt nên chú ý đến các yếu tố ngoại cảnh khách quan như thời tiết, các điều kiện xung quanh mà đưa ra sự lựa chọn thích hợp cho ngôi nhà của mình.

Các loại sơn có độ chống thấm cao là những lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho thời tiết có lượng mưa dày đặc và độ ẩm cao

Với thời tiết có lượng mưa dày đặc và độ ẩm cao, các loại sơn có độ chống thấm cao là những lựa chọn ưu tiên. Chắc chắn không ai muốn tường nhà mình bám đầy rêu sau mùa mưa, và mỗi năm lại phải tốn tiền sơn lại nhà.

4. Cách phối màu sơn cần nhớ

+ Cách phối màu sơn nhà dễ nhất được chia sẻ với bạn chính là lựa chọn màu sơn tưởng phù hợp với màu đồ nội thất. Bạn có thể chọn màu sơn tường trước chọn đồ nội thất sau, hoặc chọn đồ trước, chọn màu sơn phù hợp sau.

Lựa chọn màu sơn tưởng phù hợp với màu đồ nội thất, không nên chọn quá nhiều màu sắc trong một căn phòng

+ Với những phòng thông thường thì bạn không nên chọn quá nhiều màu sắc trong một căn phòng. Bạn không nên lạm dụng màu sắc, điều đó sẽ làm căn phòng của bạn trở nên rối mắt, nên kết hợp hài hòa giữa các màu sắc.

+ Không nên chọn quá 3 màu, chỉ cần một màu nền và một màu nhấn tại vị trí cần thiết. Màu nền cần thiết phải là màu sáng để tăng hệ số chiếu sáng cho không gian.

+ Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc theo tâm lý của mỗi người, những màu xanh mát mẻ sẽ làm tâm trạng tốt hơn rất nhiều.

Việc sơn sửa nhà không phải là công việc đợn giản và có thể tiến hành thường xuyên. Thông thường ít nhất phải vài năm sau gia chủ mới có ý định tân trang lại ngôi nhà. Vậy tốt nhất bạn nên chọn các hãng sơn có thương hiệu ngay từ đầu, tuy giá có thể chênh lệch cao hơn đôi chút nhưng lại có thể yên tâm chất lượng. Căn nhà có lưu giữ được vẻ đẹp bền lâu và đỡ tốn kém thời gian và chi phí cho việc bảo trì sau này. Hãy đến với sơn Dubai để được tư vấn lựa chọn những gam màu sơn nội – ngoại thất thật ưng ý nhé.