TIN DUBAI

Sơn Dubai ứng dụng công nghệ Ceramicron kháng kiềm, kháng muối biển vượt trội

29 Jun, 2020

Việt Nam với đường bờ biển dài hơn 3.260 km đã mang đến nhiều lợi thế phát triển kinh tế đa ngành nghề. Tuy nhiên đặc điểm khí hậu ven biển khắc nghiệt đã ảnh hưởng tác động lớn đến mọi chất liệu tiếp xúc do muối biển hoặc hơi nước bốc lên, cộng với nhiệt độ cao, nắng nóng kéo dài. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu này, Dubai Paint đã ứng dụng công nghệ Ceramicron để cho ra đời dòng sản phẩm sơn chống muối biển, bảo vệ toàn diện.

Đặc điểm khí hậu vùng biển được xếp vào một trong những môi trường khó tính nhất. Với đặc tính của muối, các công trình dân dụng, công nghiệp gần biển đều dễ bị tác động, hư hại và xuống cấp trầm trọng theo thời gian. Hàng ngày, hàng giờ các công trình dân dụng và công nghiệp đều sẽ phải chịu một lượng muối lớn từ hơi nước biển bốc lên, theo gió bám dính vào bề mặt công trình. Điều đó đã và đang đặt ra nhiều thách thức lớn cho nhiều ngành, nghề, trong đó có cả ngành vật liệu xây dựng sơn phủ công trình.

Các công trình xây dựng gần biển đều dễ bị tác động và xuống cấp trầm trọng theo thời gian

Bên cạnh các dòng sản phẩm sơn tường chống thấm, sơn màu trang trí… thì hiện nay, sơn Dubai đã nghiên cứu phát triển thành công dòng sơn có thể chống chọi được với môi trường khắc nghiệt. Đáng chú ý nhất chính là dòng sơn có thể kháng kiểm, kháng muối biển dành cho các công trình dân dụng và công nghiệp các vùng biển, ven biển và hải đảo.

Vậy sơn tường kháng kiềm, kháng muối là gì? Ưu điểm và phương án thi công sơn như thế nào? Hãy cùng Sơn Dubai tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

1. Công nghệ sơn Ceramicron kháng kiềm, kháng muối biển

Sơn kháng muối là dòng sản phẩm sơn có đặc tính có thể chống chọi được tính kiềm. các sản phẩm sơn này sẽ được dùng cho công trình ven biển, dễ nhiễm mặn, nhiễm phèn hay các loại bê tông non ít ngày tuổi, đòi hỏi tiến độ thi công nhanh.

Sơn Dubai được sản xuất theo Công nghệ Ceramicron Hoa Kỳ dựa theo nguyên lý sơn màu sứ nung nghiền mịn siêu bền với cấu tạo các hạt phân tử được nghiền bằng công nghệ li tâm có kích thước siêu nhỏ. Cấu trúc liên kết các hạt siêu nhỏ giúp dễ dàng lấp đầy bề mặt, tạo độ bóng mịn cho các bề mặt được che phủ.

Sơn Dubai được sản xuất theo Công nghệ Ceramicron Hoa Kỳ

Với liên kết phức tạo lên năng lượng liên kết trong ceramic tương đối lớn, khoảng 100 đến 500kJ/mol (cao hơn kim loại, chỉ 60 đến 250kJ/mol) nên sẽ có nhiệt độ nóng chảy cao, mật độ độ cao, cứng và cách điện tốt Hiệu ứng lá sen giúp chống bụi bẩn và khả năng lau rửa dễ dàng, không đọng nước, chống được tia UV, tia cực tím và chịu được nhiệt độ cao. Do vậy sơn Dubai kháng kiềm, kháng muối đặc biệt phù hợp với khí hậu vùng biển đảo, cho độ bền cao, chống tác hại từ môi trường trong 10 – 20 năm.

Trên thị trường, các dòng sản phẩm sơn kháng kiềm, kháng muối có thể được phân thành 02 loại chính:

  • Sơn kháng kiềm, kháng muối gốc nước
  • Sơn kháng kiềm, kháng muối gốc dầu

Với mỗi loại sơn sẽ có những ưu điểm và tính chất, ứng dụng phù hợp với các trường hợp sử dụng khác nhau, sẽ được chia sẻ chi tiết trong phần tiếp theo.

2. Ưu điểm của sơn Dubai kháng kiềm, kháng muối

2.1. Sơn kháng kiềm, kháng muối gốc nước

Là dòng sơn chuyên dụng, thường được sử dụng để bảo vệ các công trình xây dựng dân dụng ở các vùng biển, hải đảo ven biển – những nơi thường xuyên phải chịu sự tiếp xúc với nước biển hoặc hơi mặn bốc lên bởi nước biển.

Những ưu điểm đặc biệt của loại sơn chịu mặn này có thể kể đến như là:

  • Phương pháp thi công tương tự như sơn nước thông thường nhưng điểm khác biệt là dùng sơn lót kháng kiềm, kháng muối làm lớp sơn trung gian (lớp lót) và sơn phủ màu dùng hệ sơn men sứ gốc nước. Kết hợp giữa 2 hệ thống sơn này giúp bề mặt sơn không bị bong tróc và bền màu.
  • Ngoài ra, việc kết hợp lớp sơn lót chịu mặn và lớp sơn phủ màu gốc nước mang lại độ bền cao trên mọi công trình. Đặc biệt là đối với các vùng nước chịu mặn, thường xuyên tiếp xúc với nước biển.

Hiệu quả khi sử dụng sơn lót kháng kiềm, kháng muối gốc nước và sơn phủ màu men sứ Ceramicron không chỉ là đảm bảo độ bền về màu sắc sơn trên công trình xây dựng trong nhà cũng như ngoài nhà mà hệ sơn này còn mang lại một giá trị lâu dài cho những công trình xây dựng bị ảnh hưởng bởi yếu tố cát nhiễm mặn, gạch nhiễm mặn. Hai hiện tượng này sẽ làm cho công trình xuất hiện các vệt loang dạng phấn trắng (muối) hay bị sùi lớp vữa trát bên ngoài tường gạch hay hiện tượng mất màu sơn.

Công nghệ Ceramicron mang lại một giá trị lâu dài cho những công trình xây dựng

Hiện Dubai Paint là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển dòng sơn nước kháng kiểm, kháng muối, phù hợp cho các công trình vùng biển Việt Nam.

2.2. Sơn kháng kiềm, kháng muối gốc dầu

Dòng sơn kháng kiềm, kháng muối gốc dầu ra đời từ khá sớm, bao gồm 2 dòng sản phẩm chính là sơn chống rỉ chịu mặn và sơn phủ màu chịu mặn. Các sản phẩm sơn gốc dầu kháng kiềm, kháng muối chủ yếu hiện này đều có liên quan đến tàu. Mục đích sử dụng vẫn là các phương tiện, công trình công nghiệp trên biển, hải đảo, ven biển liên quan đến gỗ và kim loại tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với nước biển. Ví dụ như tàu biển, ghe, các giàn khoan… nhưng không sử dụng cho công trình xây dựng dân dụng.

Các sản phẩm sơn gốc dầu kháng kiềm, kháng muối chủ yếu dùng cho tàu thủy

Một số ưu điểm của dòng sơn kháng kiềm, kháng muối gốc dầu nổi bật như:

  • Sơn chống rỉ chịu mặn được dùng làm lớp lót đầu tiên trên các bề mặt gỗ và kim loại, là lớp trung gian tiếp giáp giữa lớp sơn phủ khác với bề mặt vật dụng, các công trình công nghiệp trong môi trường biển.
  • Quy trình thi công sơn chống rỉ chịu mặn vẫn là thi công theo phương pháp như sơn chống rỉ gốc dầu thông thường: Làm sạch bề mặt vật dụng, pha dung môi vào sơn, sử dụng súng phun, chổi quét hoặc lu lăn sơn dầu.
  • Sơn phủ màu chịu mặn được dùng để sơn phủ các loại vật dụng bằng gỗ, kim loại, các công trình công nghiệp trong môi trường biển. Là lớp sơn phủ màu tạo độ thẩm mỹ bên ngoài nên quá trình người dùng sử dụng bắt buộc phải lựa chọn màu theo bảng màu sơn phủ chịu mặn mà nhà sản xuất đã thiết kế cố định đưa ra trên thị trường.

3. Phương pháp thi công sơn chịu mặn, chống muối biển gốc nước

Một trong những ưu điểm đáng chú ý của dòng các sản phẩm sơn Dubai kháng kiềm, chống muối biển chính là phương pháp thi công đơn giản. Phương pháp thi công sơn kháng kiềm gốc nước Dubai cũng chính là phương pháp thi công sơn lót kháng kiềm hiệu quả. Một số lưu ý trong quá trình thi công sơn Dubai như sau:

  • Nếu là lớp sơn mới hoàn toàn thì chỉ cần đợi thi công lớp sơn lót khô sau đó sẽ sơn lớp phủ màu hoàn thiện theo đúng quy chuẩn.
  • Nếu lớp sơn cũ còn tốt thì thợ thi công sơn bắt buộc vẫn cần làm sạch bề mặt tưởng để sơn phủ lên lớp sơn cũ.

Làm sạch bề mặt tường và sử dụng súng phun sơn hoặc chổi quét, lu lăn sơn khi thi công

Với lợi thế tiên phong trong lĩnh vực phát triển các dòng sản phẩm sơn tường kháng kiềm, kháng muối biển, Sơn Dubai xứng đáng là lựa chọn hang đầu cho các công trình xây dựng ven biển Việt Nam. Quý khách hang quan tâm đến các sản phẩm của Sơn Dubai hãy liên hệ Hotline 0388.045.666 để được đội ngũ nhân viên Dubai Paint hỗ trợ tư vấn chọn màu và thi công nhanh chóng, hiệu quả.