TIN TỨC

SƠN LÓT KHÁNG KIỀM KHÁNG MUỐI

12 Th5, 2021

Những dự án, kiến trúc được đầu tư xây dựng tại các khu vực ven biển, đất cát có độ chua, độ mặn cao luôn đòi hỏi dòng sơn lót kháng muối sử dụng phải có độ bám dính tối ưu nhất và chất lượng đảm bảo bền vũng theo thời gian.

Một sản phẩm mới được chuyển giao công nghệ sơn nghiên cứu và phát triển thuộc dòng sơn lót siêu kháng kiềm đặc biệt, với những tính năng ưu việt đã được thử nghiệm trên cơ sở thực tế. Vậy sơn lót kháng kiềm, kháng muối là gì? Hãy cùng Dubai Paint tìm hiểu nhé

1. Đặc điểm nổi bật của sơn lót kháng kiềm, kháng muối

Sản phẩm sơn lót kháng kiềm, kháng muối có khả năng chịu mặn, kháng kiềm được sử dụng để sơn lót cho những công trình kiến thúc ven biển, đặc biệt  được sử dụng để sơn lót trước khi mua sơn ngói xi măng trên nền đất cát có tính chua, mặn với độ bám dính tốt đảm bảo chất lượng sơn hoàn hảo khi sử dụng bên trong môi trường bão hòa cao.

Sơn lót kháng kiềm, kháng muối

Công nghệ sản xuất sơn Sơn lót kháng kiềm, kháng muối có đặc tính kháng kiềm tuyệt đối cao gấp 2-3 lần so với những dòng sơn thông thường cùng loại trên thi trường hiện nay. Cách sử dụng đơn giản và đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe và môi trường sống.

2. Tại sao phải sơn lót chống kiềm để bảo vệ ngôi nhà từ bên trong?

Việt Nam nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm, vì vậy khó tránh khỏi các bức tường ẩm dẫn đến  tình trạng kiềm hóa ăn mòn lớp sơn phủ bên ngoài. Hậu quả là trên lớp sơn tường xuất hiện những đốm đen, màng sơn bong tróc và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì vậy, khi sử dụng sơn lót có tính kháng kiềm sẽ hạn chế được:

– Những vết ố vàng và những mảng sơn loang lổ do bị xi măng ăn mòn;

– Tăng cường khả năng chống thấm;

– Là giải pháp bảo vệ cho những khu vực ẩm ướt như phòng tắm, nhà bếp;

– Bảo vệ bức tường bóng mịn đẹp với thời gian, tiết kiệm chi phí và kéo dài tuổi thọ công trình.

3.Thông số của sơn lót kháng muối, kháng kiềm

Sơn lót kháng kiềm Dubai

Dòng sản phẩm Sơn lót kháng kiềm, kháng muối với đặc tính chịu mặn, kháng kiềm, với những thông số kỹ thuật cơ bản sau đây:

  • Độ nhớt Kreb (KU) dao động từ 90 – 1000 ASTM D562
  • Tỷ trọng 1,15 ± 0,03 ASTM D1475
  • Độ bóng góc 60* đạt 20* ASTM E 430
  • Khi tiến hành thử nghiệm ngâm trong muối bão hòa trong 60 ngày màng sơn vẫn bền không bị biến đổi
  • Thời gian khô cấp I đạt 1,5 giờ ASTM D5895 – B
  • Thời gian khô cấp II đạt 3,0 giờ ASTM D5895 – B

4. Thi công sơn lót kháng kiềm, kháng muối

Cách sử dụng của sơn rất đơn giản, khách hàng chỉ cần đảo thật đều sơn trước khi thi công, dùng với cọ, rulo hay máy phun sơn đều cho kết quả tốt nhất.

Tường phải được làm thật sạch trước khi tiến hành phủ sơn lót, đảm bảo sạch bụi bẩn và rong rêu, phải đảm bảo độ ẩm không vượt quá 15%.

Thời gian để thi công sơn lót cần phải cách thời gian trét bột lớp 2 trong thời gian ít nhất là 2 tiếng trong điều kiện thời tiết nắng ráo

Đối với những công trình cũ thi công lại, cần phải cạo bỏ thật sạch lớp sơn cũ và làm phẳng bề mặt, đảm bảo không có tình trạng bong tróc hay còn sót lại bụi phấn trên tường.

Tùy mục đích sử dụng khác nhau sẽ có những dòng sơn khác nhau. Với nội hay ngoại thất cũng cần đến sơn lót chống kiềm để bảo vệ bền lâu cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang tìm một sản phẩm sơn lót chất lượng, hãy gọi ngay đến số hotline 0393555000 của Dubai Paint để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.